Chi tiết

Về nguồn năm 2023 tại Cần Giờ.

Ngày 20/10/2023, Chi bộ Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu phối hợp với Công đoàn cùng Chi đoàn tổ chức chuyến về nguồn để tưởng nhớ những mốc son lịch sử của dân tộc tại Khu Di tích Rừng Sác - Cần Giờ và viếng Nghĩa trang liệt sỹ Rừng Sác.
Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Chiến khu rừng Sác - một căn cứ địa cách mạng quan trọng của bộ đội trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bám trụ bằng mọi giá, chiếm giữ khu rừng Sác để tiến công liên tục vào kho, bến cảng, cơ quan đầu não, sào huyệt bộ máy của Mỹ. Đoàn đã được nghe hướng dẫn viên kể về thời gian sống và chiến đấu vô cùng khó khăn, vất vả và hiểm nguy của các chiến sĩ cũng như các chiến công tiêu biểu như trận đánh kho xăng Nhà Bè, trận đánh tàu Victoria,..... Di tích được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 2004. Đoàn cũng tổ chức dâng hương, dâng hoa tại tại Nghĩa trang liệt sỹ Rừng Sác, nơi mà những chiến sĩ quả cảm đã làm nên những chiến công hiển hách, khiến cho quân thù phải khiếp sợ yên nghỉ.
Nhân dịp này, Công đoàn Viện cũng tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cho các đoàn viên nữ thuộc Công đoàn Viện cùng tham gia.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
  02112023-1.1.jpg
  02112023-1.2.jpg
Go to Top