Chi tiết

Đại hội Đoàn viên Chi đoàn Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu lần thứ VII nhiệm kỳ 2019 – 2022

Ngày 26/06/2019, tại Hội trường lầu 4, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu (IOOP) đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn viên Chi đoàn Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu lần thứ VII nhiệm kỳ 2019-2022, với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết – xung kích – sáng tạo – đẩy mạnh phát triển Viện". Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của đoàn viên, là diễn đàn để tuổi trẻ Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ.       
Đại hội có nhiệm vụ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022 nhằm nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, cùng nhau đoàn kết, ra sức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tiên phong, tình nguyện, sáng tạo và phát triển.
Đại hội vinh dự đón tiếp Đ/c Bùi Trọng Nghĩa, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghệp Công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh và Đ/c Trần Tịnh Thủy, Chành Văn phòng Đoàn Khối Doanh nghệp Công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh.
Tham dự Đại hội về phía Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu có TS. Lê Công Nông, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng; ThS. Bùi Thanh Bình, Chi ủy viên Chi bộ, Trưởng Bộ môn Công nghệ Dầu béo và Phân tích; ThS. Huỳnh Đình Thạch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Kế hoạch và Hợp tác quốc tế cùng với 11 đoàn viên được triệu tập từ các đơn vị của Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu.
Đại hội đã thông qua Quy chế và Chương trình làm việc và Dự thảo Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 và Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VI. Đại hội đã lắng nghe ý kiến chỉ đạo của TS. Lê Công Nông, sau đó tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn khóa VII gồm 03 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của hơn 10 đoàn viên thanh niên Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn viên Chi đoàn Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu lần thứ VII. Theo đó, Đ/c Trần Thị Phương Nhung giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư và Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn lần lượt là: Đ/c Lê Thanh Khang và Đ/c Nguyễn Thái Thúy Duy.
 
TS. Lê Công Nông phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Đại hội đã được nghe đồng chí Lê Thị Hoa, Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019 và đồng chí Trần Thị Phương Nhung, Phó Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 trình bày phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019-2022. Bằng hình ảnh cụ thể qua những đoạn video clip, báo cáo đã nêu bật lên những thành tích, những hoạt động cụ thể đáng ghi nhận của Chi đoàn Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Đại hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp từ các Đoàn viên thuộc Chi đoàn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn Khối Doanh nghệp Công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, ý kiến chỉ đạo của Cấp ủy – Lảnh đạo Viện nhằm thực hiện tốt chủ đề của nhiệm kỳ mới "Đoàn kết – xung kích – sáng tạo – đẩy mạnh phát triển Viện" bằng việc tích cực rèn luyện chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, gương mẫu trong học tập và nghiên cứu khoa học, phát huy sức trẻ, sự tự tin, sự năng động và sáng tạo; rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia vào các sự kiện hợp tác quốc tế của Viện, thể hiện bản lĩnh vững vàng trong môi trường hội nhập, tự tin thể hiện năng lực của bản thân, tiên phong đi đầu và chọn những điểm mạnh nhất trong các phong trào tình nguyện, sống có lý tưởng, có hoài bão với bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Trao hoa lưu niệm cho Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu khóa VI
 
Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội
 
Tại Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 03 đồng chí đã ra mắt. Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, Đ/c Trần Thị Phương Nhung đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn khối đã có những sự quan tâm sâu sát đến phong trào Đoàn Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu; cám ơn Cấp ủy, Lãnh đạo Viện, lãnh đạo các Bộ môn và các phòng ban chức năng đã tạo những điều kiện tốt nhất cho hoạt động Đoàn trong thời gian qua; đến các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 vì những đóng góp tích cực của các đồng chí cho các hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua.
 
Ban Chấp hành Chi đoàn Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu khóa mới chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đoàn khối
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 
Go to Top