Chi tiết

Những điều chưa biết từ quả dừa

Y học cổ truyền cho biết nước dừa và cùi dừa có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, nhuận tràng, lợi tiểu, giảm tiêu khát. Vỏ sọ dừa vị đắng, tính ấm, có tác dụng cầm chảy máu mũi, co se, sát trùng, trị ngứa. Một số bài thuốc hay từ dừa như sau:
Miệng khô do nóng, trúng nắng, phát phiền sốt hoặc chứng tiêu hóa: dừa 1 quả, uống nước, sáng và chiều 1 quả.
- Phù thũng: dừa 1 quả, uống nước, mỗi ngày 3 lần.
- Nước dừa 1 ly, đường trắng 30 g, muối ăn một ít, uống sau pha với nước dừa, mỗi ngày 3 lần, sau 3 ngày mỗi ngày 1 lần.
- Táo bón: Cơm dừa nửa đến 1 quả, 1 lần ăn sạch, mỗi sáng chiều ăn 1 lần.
- Lác, lang ben, viêm kinh kinh, ung nhọt: Cơm dừa tươi 1 lát, chà thoa tại chỗ, mỗi ngày vài lần.
- Chàm, vỏ dừa: vỏ sọ dừa 1 quả, đập nát nhuyễn, nấu cơm tại nơi thoáng, mỗi ngày vài lần.
Để chữa bệnh,  bạn có thể lấy nước không phải là 1 cốc, rau má 8 g; giã rau má, lấy nước pha với nước dừa uống.
Nước dừa ngọt, không độc, giúp tăng cường khí, làm tươi sắc, cảm giác nắng, thủy thũng, thổ huyết, máu cam.
Trái dừa được xem là loại quả kỳ diệu, gần như toàn bộ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Protein bao gồm các axit amin và chất lượng cao, nhiều vitamin trong nhóm B và các vitamin khác. Nước dừa cũng có nhiều chất; hàm lượng kali và magiê tương đương với các tế bào của người, thường được dùng cho các triệu chứng bệnh nhân. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến khích trẻ em uống nước dừa pha muối.
Nước dừa làm đẹp da, đen mượt tóc. Nhân dừa non có chứa nhiều chất enzim cho tiêu hóa, sử dụng các bệnh viêm loét dạ dày, viêm, đái tháo đường, lỵ, trĩ, viêm đại tràng.
Country of Dừa Blue and other non-the-khoa-học gọi là "nước thực vật" vì chứa nhiều phần cơ thể cần thiết cho cơ thể và đường dễ tiêu hóa, lượng vitamin C đủ cho yêu cầu 1 ngày, cùng các loại vitamin B như axit folic. Dừa được sử dụng cho dịch trong nhiều chiến tranh.
Dừa được xem là món ăn của người Philippines mùa xuân. The third version of the generation of the drink is the Nata dừa, including water dừa, đường, giấm, và "nước" (có chứa vi khuẩn đến nam giới). Cựu tổng thống Philippin Fidel Romos cho rằng, nhờ ăn cơm ngày, ông đã thấy mình như trẻ tuổi 20. Nata dừa đã trở thành món tráng miệng ở Nhật và được xem là có ứng dụng ung ung thư.
Lưu ý: Nước sẽ không bị mất nước sẽ bị mất khí, vì vậy nên để cho nước ép. Better at you should be ready to refurbished, avoid up to down.
Mới đi nắng về, mệt mỏi không uống nước dừa, nhất là người có bệnh vì dễ bị các tác dụng phụ như sốt, ớn lạnh ... Trước khi thi đấu thể thao, không nên uống nước dừa. Bình thường, mỗi ngày chỉ nên uống một quả. Uống nhiều sẽ làm đầy bụng, nhất là khi có cơm dừa nạo, đá lạnh và uống vào tối.
Một số cách sử dụng nước dừa bảo vệ sức khỏe
Kiết lỵ cấp: Rau má 50 g, nước dừa tươi quả. Rửa sạch rau má, nhỏ giọt, lấy nước, pha với nước dừa uống. Each day.
Nôn mép: Nước dừa 2 chén, rượu nho 1 chén, nước gừng 10 giọt, trộn đều.
Thuộc tính giải độc: Nước không có tác dụng lợi trong tim mạch, thận.
Viêm thận phù hợp: Nước dừa, nước rễ cỏ tranh, nước rễ cỏ lau. Mỗi tuần 30 g, trộn đều.
Tẩy sán lá: Có tác dụng toàn thể và hiệu lực hơn hạt cau. Không cần thuốc tẩy. Buổi sáng không ăn uống 1/2 quả dừa, uống nước và ăn cho hết cùi dừa. Sau 3 giờ, ăn uống bình thường (thức ăn lỏng).
Canh dừa khử độc, rượu bôi trơn: Những người thường xuyên uống bia rượu hoặc cảm thấy đau nhức ở các khớp, hoạt động khó khăn hoặc khi vận động, những tiếng nói khớp nhau. For cleaning from, nên uống dừa. Lấy một quả dừa cắt phần trên cùng: 20 g đậu đen cho một trong số đó và đắp lại, đặt lên 1 đĩa. Đặt cả dừa và đĩa vào nồi, chưng trong 4 giờ. Sau đó, có thể cho ít các tùy chọn để uống canh dừa. Mỗi tháng chỉ cần uống 1-2 lần, chứng đáp ứng sẽ hết, các phản ứng sẽ trở lại hoạt động lại.
Nước dừa cam không chứng minh (bụng, đít teo, suy dinh dưỡng trẻ): Nước dùng xôi, luộc gà ... làm tăng vị thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp với người gầy yếu. Người uống nước buổi sáng 1 quả dừa xiêm cũng rất tốt.
 
Go to Top