Chi tiết

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu xuất bản cuốn Tuyển tập công trình nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 - 2020

Phát huy truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đặt mục tiêu xây dựng Viện trở thành Trung tâm về Khoa học Công nghệ hàng đầu về lĩnh vực dầu và cây có dầu ở Việt Nam. Trong đó tập trung nghiên cứu chọn tạo các giống cây có dầu có năng suất cao, chất lượng tốt, phát triển các loại cây có dầu quý có khả năng cạnh tranh cao theo hướng chọn tạo các giống lai từ nguồn gen quý hiếm hiện có. Đồng thời nghiên cứu các quy trình công nghệ chế biến dầu và các sản phẩm từ cây có dầu theo hướng đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường và có khả năng cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại của các nước trong khu vực và trên thế giới. 
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập (17/7/1980 – 17/7/2020), Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu xuất bản cuốn sách “Tuyển tập công trình nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu phát triển nguyên liệu và chế biến các sản phẩm từ cây có dầu giai đoạn 2015 - 2020” tập hợp những kết quả nghiên cứu khoa học của Viện, chủ yếu trong giai đoạn 2015 - 2020.
Nội dung cuốn sách phong phú và đa dạng với hơn 30 bài viết được sắp xếp vào ba phần chính: (i) Nghiên cứu phát triển cây có dầu dài ngày; (ii) Nghiên cứu phát triển cây có dầu ngắn ngày; (iii) Nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ dầu và cây có dầu. Các kết quả nghiên cứu đã nêu lên các thành tựu nổi bật của Viện trong lĩnh vực chọn tạo giống cây có dầu: dừa, lạc, vừng, đậu tương, jatropha,… và các biện pháp kỹ thuật thâm canh, các sản phẩm chế biến từ cây có dầu. Nhiều kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng và chuyển giao cho sản xuất và đã góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế cho nông dân ở các vùng sản xuất cây có dầu.
Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu xin trân trọng giới thiệu tới độc giả cuốn Kỷ yếu Tuyển tập công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu phát triển nguyên liệu và chế biến các sản phẩm từ cây có dầu giai đoạn 2015 - 2020”. Hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích về những thành tựu Khoa học Công nghệ của Viện nghiên cứu Dầu và Cây có dầu.
Mặc dù Ban biên tập và tập thể tác giả đã rất cố gắng, song chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý vị.


 
Go to Top