Trang chủ  |  Viện nghiên cứu  |  Hợp tác quốc tế  |  Liên hệ
SẢN PHẨM THƯƠNG MẠI HÓA
Sản Xuất Giống Lạc Mới VD2, VD6 Và VD7 Đạt Năng Suất Cao, Chất Lượng Tốt
San Xuat Giong Lac Moi Vd2 Vd6 Va Vd7 Dat Nang Suat Cao Chat Luong Tot
- Tác giả : Ngô thị Lam Giang, Thái Nguyễn Quỳnh Thư, Tạ Hùng và CTV.

1/ Kết quả thực hiện:

- Tuyển chọn được các giống lạc VD1, VD2 và VD7 từ các nguồn giống trong nước có năng suất cao, kháng được sâu bệnh, phù hợp để lấy dầu, có thời gian sinh trưởng trung bình, thích hợp với điều kiện canh tác của nông dân.

- Các giống lạc trên giúp gia tăng năng suất lên 20%, phù hợp với điều kiện sản xuất ở miền Đông Nam bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long, được nông dân chấp nhận.

- Giống lạc VD2 dễ trồng, có tính chống chịu khá, năng suất cao và ổn định, trái và hạt đều thích hợp cho các vùng đất có độ phì và chế độ chăm sóc khác nhau, thích hợp cho cả ba vụ trồng/năm (Đông Xuân, Hè Thu, Mùa). Giống lạc VD6,VD7 thích hợp cho vụ Đông Xuân và Hè Thu ở vùng thâm canh cao.

2/ Hiệu quả kinh tế - xã hội:

- Từ kết qủa nghiên cứu trên, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã công nhận giống và quyết định đầu tư cho Viện Nghiên cứu Dầu thực vật dự án sản xuất các giống lạc và đậu tương mới (trong đó có giống VD-2) trong khuôn khổ của dự án lớn về NC phát triển giống lạc và đậu tương (chương trình giống quốc gia giai đoạn 2002-2005), bao gồm kho lạnh chứa giống, nhà xuởng và thiết bị chế biến hạt giống… Cho đến nay đã sản xuất và cung cấp hàng trăm tấn giống gốc VD2 cho các Trung tâm khuyến nông, nông dân các tỉnh để nhân giống các cấp phục vụ sản xuất.

- Các giống lạc trên khi đưa vào thực tiễn sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội cao do giống có năng suất cao, lợi nhuận đem lại cho người trồng lạc cao hơn so với giống cũ, cải thiện được thu nhập và mức sống của cộng đồng, sẽ làm tăng diện tích trồng lạc, góp phần cải tạo đất, cải tạo môi trường, tạo thêm việc làm cho nông dân các vùng trồng lạc.

Các tin khác
Sản phẩm thương mại
Hai Giống Dừa Lai Năng Suất Cao JVA1 & JVA2
Sản Xuất Thành Công Giống Vừng V6
Sản Xuất Giống Lạc Mới VD2, VD6 Và VD7 Đạt Năng Suất Cao, Chất Lượng Tốt
Sản Phẩm Chế Biến Từ Quả Điều
Sản Phẩm Dầu Dừa Tinh Khiết VCO.
Trang chủ  |  Viện nghiên cứu  |  Nghiên cứu triển khai  |  Hợp tác quốc tế  |  Liên hệ   |  Liên kết website
Copyright © 2012  Viện Nghiên Cứu Dầu Và Cây có dầu . All rights reserved. Designed & developed by EMSVN.COM