Chi tiết

Làm việc tại Ủy ban Dầu cọ Malaysia (MPOB) - Bộ Công nghiệp Cây trồng và Hàng hóa Malaysia, từ ngày 20/8 - 26/8/2017

- Mục đích chuyến công tác: Tham dự hội thảo về dầu cọ; Tìm hiểu về công nghiệp dầu cọ Malaysia bao gồm trồng trọt, chế biến và thương mại; Tăng cường hợp tác Việt Nam - Malaysia, thúc đẩy thương mại mậu dịch giữa hai nước.
- Cơ quan mời : Ủy ban Dầu cọ Malaysia (MPOB) - Bộ Công nghiệp Cây trồng và Hàng hóa Malaysia.
- Thời gian : Từ ngày 20/8 đến 26/8/2017.
- Kết quả đạt được sau chuyến công tác:
. Hội thảo đã cho thấy một cách tổng quát về ngành công nghiệp cọ dầu Malaysia: thành công và hiệu quả, đóng góp lớn vào nền kinh tế Malaysia. Bên cạnh đó hội thảo cũng cung cấp thông tin chi tiết về nghiên cứu, kỹ thuật trồng cây cọ dầu, công nghệ chế biến dầu cọ, các sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm từ cây cọ dầu.
. Dầu cọ theo nghiên cứu là một loại dầu ăn cân đối về thành phần acid béo bão hòa và không bão hòa, đặc biệt dầu cọ đỏ có hàm lượng cao về Vitamin A, omega 3 và các hợp chất quý khác. Dầu cọ vẫn sẽ là loại dầu chiếm lĩnh thị trường dầu và chất béo trên thế giới, lợi nhuận tốt.
. Như vậy, vấn đề đặt ra là chúng ta đã sẵn sàng quảng bá cho dầu cọ như các loại dầu truyền thống khác tại Việt Nam để khách hàng (người sử dụng) hiểu về thành phần, tính chất, chất lượng của dầu cọ, để nhà sản xuất gia tăng được sản lượng, lợi nhuận. Câu hỏi đặt ra cho nhà quản lý, nhà sản xuất và nhà khoa học.
Go to Top