Về nguồn năm 2020

Chi đoàn đã có chuyến về nguồn để tưởng nhớ những mốc son lịch sử của dân tộc tại vùng đất thép thành đồng Củ Chi và di tích lịch sử văn hóa Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh)...

Xem thêm

Thư cám ơn của Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu

Kính gửi: Quý vị đại biểu, khách quý; Đại diện các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng; Toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động các thế hệ của Viện.

Xem thêm

Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu: Khẳng định vị thế, uy tín trong hoạt động khoa học

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ đầu ngành của Bộ Công Thương trong lĩnh vực dầu và cây có dầu. Với việc triển khai hiệu quả nhiều đề tài,...

Xem thêm

Cải tạo đất nhiễm phèn, mặn

Xâm nhập mặn và nắng hạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều vùng cây ăn trái ở ĐBSCL. Biểu hiện là vườn cây rụng lá, hoa và trái non làm năng suất giảm nghiêm trọng.

Xem thêm

Ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệρ chế biến

Những năm gần đây, việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu - ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là công nghệ sinh học (CNSH) vào sản xuất và đời sống được nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm.

Xem thêm

Cải thiện chất lượng nước nhiễm dầu bằng chế phẩm vi sinh tạo màng sinh học

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 30% tổng số bệnh và 40% tử vong trên toàn thế giới là do nguồn nước bị ô nhiễm. Việc xử lý nước, phòng ngừa các tác động nguy hiểm của nước ô nhiễm cho cuộc sống hàng ngày đã trở thành một nhu cầu cấp thiết cho sự phát triển bền vững và tương lai của chúng ta.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Ngày 4 tháng 6 năm 2020, Chi bộ Viện nghiên cứu Dầu và Cây có dầu đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xem thêm

Hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn

Để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần có chế độ ăn uống phù hợp về dinh dưỡng, đồng thời thức ăn và đồ uống phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn cho cả gia đình?

Xem thêm

Những xu hướng thực phẩm trong năm 2020

Năm 2020 được các chuyên gia thực phẩm nhận định sẽ là năm tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng nối dài của các xu hướng thực phẩm năm 2019, trong đó có một vài dòng thực phẩm được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường.

Xem thêm

Sử dụng vật liệu phân hủy sinh học: Xu thế tất yếu

Việt Nam phấn đấu đến năm 2021 các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần và đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Trong bối cảnh như vậy, việc sử dụng vật liệu phân hủy sinh học làm nguyên liệu sản xuất thay thế nhựa trong các sản phẩm dùng một lần sẽ là xu thế tất yếu.

Xem thêm
Go to Top